Thiết kế thi công hồ cá

Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

Koi là loại cá khỏe mạnh và tương đối dễ nuôi. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe của họ và tối ưu hóa hưởng thụ của công ty của họ, những người đam mê cần lập kế hoạch môi trường ao nuôi của họ một cách cẩn thận. Chỉ sau khi các ao phải được xây dựng, hoặc tân trang lại, nên việc lựa chọn và mua lại koi bắt đầu.

9wtmk Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

space Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

Các thiết lập lý tưởng dành cho koi là một ao ít nhất phải có sức chứa 1000 lít với một bề mặt mịn, sỏi, đá, và hệ thống máy bơm hoạt động trơn tru. Koi là vừa lạnh khoan dung, rất thích hợp cho ao ở hầu hết các vùng khí hậu.

Một trong những chìa khóa để phổ biến của họ là tốc độ của họ về tăng trưởng và kích thước khi trưởng thành. Koi có thể phát triển đến tám inch chiều dài trong năm đầu tiên của họ, và 12-16 inch vào cuối năm thứ hai của họ. Điều kiện lý tưởng – kích thước hoàn hảo ao, nhiệt độ, chất lượng nước và thực phẩm sẵn có – họ sẽ phát triển miễn là ba mươi sáu inch và nặng hơn £ 45. Do những hạn chế kích thước của hầu hết các hộ gia đình, ao công ty, tuy nhiên, koi hiếm khi đạt được kích thước này. Chiều dài trưởng thành trung bình của hai mươi mốt inch là phổ biến hơn.

Ngoài kích thước bề mặt đầy đủ, một ao tốt cho koi sẽ sâu ít nhất là 3-4 feet. Đây koi sẽ tìm thấy nước mát mà họ cần trong những tháng mùa hè ấm áp.

space Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

SƠ ĐỒ THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI

bằng CONCRETE và SẮT trên trang ZNAVN

1 Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

Mặt cắt thiết kế hồ cá Koi và hệ thống các bộ phận liên quan

2 Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

Bản vẽ mặt bằng thiết kế hồ cá Koi và 2 dòng chảy

space Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

XÂY DỰNG HỒ CÁ KOI TỪNG GIAI ĐOẠN CỤ THỂ

3wtmk Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

4wtmk Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

5wtmk Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

6wtmk Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

9wtmk1 Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

space Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

CÁC LƯU Ý trên ZNAVN

1- Các bạn không nên bỏ bất cứ thứ gì không có lợi ích cho koi, như đá sỏi, bông súng .v.v.v những thứ này dễ làm dơ bẩn khiến koi bị bệnh và “trầy đầu hư da”.

2- Hồ nầy trung bình 24 m3. Các ban có thể dùng Pump, 24m3 cho 1 giờ vì hồ koi nhỏ cần Pump nhanh hơn bình thường để tạo cho jets thổi mạnh hơn như vậy tạo cho koi có cảm giác như đang sống ở lượng nước 40m3

3- Lòng hồ koi phải lõm xuống như lòng chảo khoảng 30 độ, nếu hồ koi dài lớn bạn làm thêm bottom drain (ống thoát) đường kính ống thoát còn tùy vào lượng nước và công suất của Bơm. Nếu đường thoát hồ koi quá lớn so với công suất Bơm, thì lưu lượng nước chảy chậm làm cho phân koi và cặng bã dơ lắng đọng lại trong ống thoát theo thời gian, cho nên hồ koi lớn có nhiều ống thoát.

Mỗi ống thoát là một ống thoát riêng không được nối lại với nhau, từ đó khi chúng ta làm vệ sinh từng đường ống sẽ sạch hơn. Nếu ống thoát nhỏ quá so với công suất của bơm thì lượng nước đi qua hồ tĩnh và filter sẽ không kịp làm cho mực nước thấp, và làm cho bơm bị hụt nước

4- Nếu tiện bạn có thể lấy thác nước làm thêm filter như hình ở trên.

5- Tại sao có 2 đường Jets (vòi phun) trái và phải. Đối với hồ koi nhỏ các bạn cần làm vì koi sống nơi chật hẹp và phải ăn nhiều cho mau lớn nên cần tạo ra dòng chảy mạnh, thứ nhất koi không có bụng to thứ hai vào nhiệt độ từ 19 -> 27 độ c, cho koi exercise (thể dục) như vậy koi mới ăn được nhiều mau tiêu và lớn. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 14 độ c -> 5 độ c, các bạn đều chỉnh trái và phải đều nhau. Lúc đó 8 jets chạy để bảo hòa lưu lượng nước và đường jets chậm lại. Tùy các bạn đều chỉnh…vì lúc nầy rất lạnh koi cần tịnh dưỡng, nghỉ ngơi trong mùa đông ( không cho koi ăn )

Lưu ý : Trong khi nhiệt độ ấm 16 ->28 độ c các bạn cho jets chạy 1 chiều phải hoặc trái, tại sao có jets trái và phải vì cho jets chạy một chiều phải, lâu ngày koi bơi một chiều thành một thói quen, làm cho body koi bị cong một chiều,nên các bạn đổi chiều trái. Thỉnh thoảng các bạn để ý và đổi chiều. ( các bạn dùng valve 3 chiều nếu có ? nếu khg có loại khóa nầy bạn có thể dùng khóa chiếc để làm)

6- Nếu có đều kiện bạn có thể cho đường AIR đi vào giữa Bottom Drain như hình vẽ trên, như vậy nhờ lượng hơi đẩy từ giửa lổ thoát 10” tạo ra luồng nước hút vào giửa lổ thoát phân koi vào dễ dàng hơn ( thẩm mỹ hơn khg thấy dây AIR )

7- Nên gắn Skimmer ( hút mặt ) Như Moneyless đã nói bài trên..! nếu hồ dài hoạc lớn thì phải có 2 Skimmers. Khg nên gắn gần thác nước vì thác nước hoạc động sẽ tạo ra luồng gió đẩy tất cả rác rưởi và bọt bèo đi ra xa, nên cần tìm vị trí thuận lợi.

img3309qr Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

Hình ảnh tác giả chủ Topic trên ZNAVN cùng chú Koi Showa dài 82cm 4 tuổi

img4095un Cách Xây Dựng Hồ Cá Koi (Chép Nhật) bằng CONCRETE và SẮT

Hình ảnh chủ Topic cùng với hồ cá koi TỊNH

 Read more: http://www.vuonxanhnhaxinh.com/san-vuon/san-vuon-nhat-ban/cach-xay-dung-ho-ca-koi-chep-nhat-bang-concrete-va-sat.html#ixzz32PnRyEvU

Tin tức khác
Bình luận facebook

Đối tác